Gà ta hấp mắm nhỉ
Thịt gà thì chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với các bạn. Nhưng món ăn về thịt gà thì có rất nhiều. Bạn đã thử ăn món gà hấp mắm nhĩ chưa nhỉ ? Mắm nhĩ được quét vàng đều xung quang tạo nên món ăn vô cùng bắt mắt từ vẻ bề ngoài cũng như hương vị ngon ngọt của gà từ bên trong.
Cách làm món gà hấp mắm nhĩ bao gồm các bước:
- Gà mua về rửa lại với muối cho sạch rồi để ráo nước. Hòa tan 2 thìa cafe nước mắm, bột ngọt, thoa đều lên khắp da da.
- Phần đầu hành đem giã nhuyễn, tỏi băm nhỏ cho vào bát con rồi cho nước mắm, hạt tiêu, đường vào hòa tan. Sau đó, ướp vào trong bụng gà. Để từ 20 – 30 phút cho gà ngấm gia vị.
- Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Xếp sả, ớt vào đáy nồi, đặt gà lên rồi đậy lên trên con gà một lớp lá chuối. Đậy nắp nồi lại, đun lửa nhỏ 15 phút. Sau đó, lấy phần nước rỉ từ gà ra, quết lên mình gà, hấp thêm 10 phút nữa cho gà chín là được.
- Gà sau khi hấp chín gắp ra đĩa. Phần nước trong nồi đem nêm lại gia vị cho vừa miệng để làm nước xốt.
- Bày gà ra đĩa, trang trí cà chua và ngò rí xung quanh. Ăn kèm với rau răm và nước xốt gà.
Đây thực sự là một món ăn rất đặc biệt phải không nào? Hương vị đặc biệt của mắm nhĩ kết hợp với thịt gà ngòn ngọt sẽ tạo nên cho bạn cảm giác thơm ngon khó cưỡng khi thưởng thức. Với cách làm gần tương tự các bạn có thể bổ sung thêm món gà hấp rượu cũng rất ngon đó nhé!
Chúc các bạn thành công với món gà hấp mắm nhĩ này nha! Để học thêm bí kíp nấu các món gà thơm ngon hơn nữa.